Nguyên lý hoạt động máy dò kim loại

Máy dò kim loại được sử dụng rất phổ biến trong các ngành như thực phẩm, dệt may, trong sân bay, khu an ninh,... Dựa vào nguyên lý hoạt động máy dò kim sẽ biết được tại sao máy phát hiện được kim loại nhanh và chính xác.


Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại:

Máy dò kim loại hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi máy khởi động và thực hiện dò tìm kim loại bằng cách sử dụng cuộn dây phát để tạo ra trường điện từ và cuộn dây thu trường cảm ứng.

Nếu không có kim loại trong khu vực dò, cuộn dây thu chỉ thu được từ trường bình thường. Còn nếu có vật kim loại dẫn điện ở khu vực này thì sẽ xuất hiện dòng điện cảm ứng làm lệch từ trường ở cuộn dây thu. Mức lệch trường sẽ phụ thuộc vào độ dẫn điện, độ lớn của vật thể kim loại và khoảng cách đến đầu dò. Cụ thể là nếu có mảnh kim loại nằm trong phạm vi của máy dò kim loại thì khi điện từ trường biến đổi sẽ sinh ra dòng cảm ứng đưa tín hiệu phản hồi về máy. Máy có cài đặt hệ thông báo hiệu sẽ thông báo cho người sử dụng biết.

Dựa vào nguyên lý hoạt động trên nhà sản xuất đã chế tạo ra những máy dò kim loại khác nhau để phù hợp với đối tượng cần dò tim.

may do kim loai tu dong trong nganh may nhanh chong va chinh xac. May do kim loai tu dong gia rẻ, chat luong cao, chinh hang va giao hang toan quoc.

Đối với máy dò kim loại tự động có băng tải thường được sử dụng cho việc dò tìm kim loại trong các sản phẩm hoặc kiện hàng. Khi phát hiện có kim loại máy sẽ báo bằng âm thanh, đèn led sáng và băng chuyền quay trở lại đồng thời có chỉ vị trí phát hiện kim loại để dễ dàng lấy.

===> Dựa vào nguyên lý hoạt động máy dò kim loại khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm và sử dụng máy dò kim loại đạt hiệu quả cao.Nguồn:abc